TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI – LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH ỦNG HỘ EM TỐNG VĂN MINH

TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI – LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH ỦNG HỘ EM TỐNG VĂN MINH

TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI – LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH

ỦNG HỘ EM TỐNG VĂN MINH <3

Tháng 6 năm 2020, bệnh viện Nội tiết Bắc Giang tiếp nhận thêm 31 cán bộ viên chức y tế về nhận công tác tại bệnh viện, trong đó có đồng chí Tống Thị Hường. Ấn tượng ban đầu về Hường là một cô gái nhỏ nhắn, năng nổ hay cười, không ai nghĩ hoàn cảnh bạn lại gặp nhiều khó khăn như vậy. Bạn chưa bao giờ chia sẻ, nhưng tình cờ Đoàn Thanh niên BV đã tìm hiểu được.

Em Tống Văn Minh sinh năm 1996, sinh sống tại Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang là em trai của Hường. Sau 2 năm đi bộ đội về em chăm chỉ làm lụng cùng mẹ và chị gái. Cuộc sống tuy không khá giả gì nhưng 3 mẹ con Minh vẫn sống hạnh phúc và êm đềm. Nhưng rồi, niềm hạnh phúc đơn giản ấy cũng không kéo dài được lâu, Minh gặp tai nạn giao thông hồi tháng 2 năm 2020 và nằm viện cũng đã được 9 tháng. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và điều trị dài ngày tại BV đa khoa tỉnh Bắc Giang, BV Việt Đức Hà Nội, Bệnh viện E Hà Nội, hiện nay em Minh đã về điều trị tại Bệnh Viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang.. Ngần ấy thời gian nằm viện là chừng ấy thời gian khó khăn cho gia đình Minh. Tuy nhiên Cô Huế - mẹ Minh và Bạn Hường chưa một lần từ bỏ.

Giờ đây gánh nặng kinh tế đặt nặng lên vai người chị gái nhỏ bé của Minh, nguồn lao động duy nhất trong gia đình. Hiện chị gái của Minh đang là nhân viên tại khoa Ngoại – Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang, vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế để trang trải cho cuộc sống gia đình và em trai.

Nắm bắt được tình hình khó khăn của gia đình Hường như vậy, Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi hội chữ thập đỏ Bệnh viện đã kêu gọi quyên góp ủng hộ gia đình Hường.

Hôm nay, ngày 20/11/2020, đại diện Bệnh viện Nội tiết, BCH Chi đoàn và đại diện Chi hội chữ thập đỏ đã tới thăm và trao phần quà nhỏ cho em Minh cùng với gia đình tại khoa……… Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang. Hi vọng trong thời gian tới Minh và gia đình sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, chiến thắng số phận.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không…

Để gió cuốn đi..