BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TỈNH BẮC GIANG TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT TUYẾN GIÁP.

Thứ sáu - 30/10/2020 09:06
BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TỈNH BẮC GIANG TRIỂN KHAI
PHẪU THUẬT TUYẾN GIÁP.
ảnh mổ

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, chiều ngày 27 tháng 10 năm 2020, dưới sự giúp đỡ của ê- kip mổ bệnh viện Đa khoa tỉnh: bác sỹ Chuyên khoa 2 Nguyễn Sỹ An, bác sỹ gây mê Phạm Hồng Phong, cùng kíp mổ của Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ nhân tuyến giáp kích thước lớn cho hai Người bệnh:

- Nguyễn Thị M, 65 tuổi, trú tại Đồng Kỳ, Yên Thế.

- Nguyễn Thị T, 49 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Sơn Động.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên đây là cơ quan hay xuất hiện khối u cả lành và ác tính. Đối với ung thư tuyến giáp, chỉ định mổ gần như bắt buộc, còn đối với u lành tính, chỉ định mổ khi kích thước khối u lớn gây ảnh hưởng đến chức năng nuốt, thẩm mỹ của Người bệnh.

Khoa Ngoại – Gây mê hồi sức của Bệnh viện Nội tiết Tỉnh Bắc Giang tuy mới được thành lập nhưng được trang bị những trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cung cấp cho hai phòng mổ và được sự giúp đỡ chuyển giao công nghệ từ kíp mổ chuyên nghiệp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đây cũng là bước tiến lớn trong điều trị bệnh lý tuyến giáp tại bệnh viện, hạn chế việc phải chuyển viện để điều trị và giảm thiểu chi phí cho người bệnh.

Hiện tại sau ca mổ tình trạng người bệnh ổn định, được chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ngoại - GMHS.