NGHIỆM THU 03 ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT

Thứ tư - 02/12/2020 08:20

NGHIỆM THU 03 ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ

TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT

Trong những năm trở lại đây, nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển và khẳng định được vai trò ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong y tế. Nghiên cứu có tầm quan trọng trong việc phát triển nghề nghiệp và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc cho người bệnh. Nắm rõ điều đó, ngay từ khi còn là Trung tâm Phòng chống sốt rét Nội tiết,  Cấp ủy và ban giám đốc bệnh viện đã có những cơ chế khuyến khích động viên các cán bộ nhân viên trong bệnh viện tham gia nghiên cứu khoa học.

Chiều ngày 3/12/2020, Hội đồng khoa học Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã tiến hành nghiệm thu 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Cả ba đề tài nghiên cứu đều hướng tới bệnh nhân Đái tháo đường.

Đề tài số 1: “Khảo sát tình hình sử dụng thuốc hạ glucose máu ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 tại Bệnh viện nội tiết tỉnh Bắc Giang”

Đề tài số 2: “Nghiên cứu thực trạng kiểm soát glucose máu và một số yếu tố nguy cơ của bệnh nhân  ĐTĐ typ 2 đang điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh Bắc Giang”

Đề tài số 3: “Khảo sát kiến thức, thái độ và thực hành về sử dụng insulin của bệnh nhân ĐTĐ điều trị ngoại trú tại Bệnh viện nội tiết tỉnh Bắc Giang năm 2020”

Hội đồng khoa học đánh giá cao tinh thần cầu thị, tích cực của các nhóm nghiên cứu, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu xót để các nhóm nghiên cứu hoàn thiện hơn nữa.

Kết thúc buổi chiều làm việc, cả ba đề tài đều được Hội đồng khoa học Bệnh viện nghiệm thu.