Chuyển giao kỹ thuật và ký kết hỗ trợ đào tạo giữa Bệnh viện Nội tiết Trung ương với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang

Thứ bảy - 05/08/2023 23:16
Chiều ngày 04/8/2023, tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ Chuyển giao kỹ thuật và ký kết hỗ trợ đào tạo giữa Bệnh viện Nội tiết Trung ương với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi lễ có Ts.Bs Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; đồng chí Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang; đồng chí Hoàng Xuân Thức  - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang; đoàn công tác của Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Trưởng các phòng chức năng thuộc Sở Y tế, cùng toàn thể cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết tỉnh.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Nội tiết tỉnh ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang là Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng III, được thành lập và đi vào hoạt động từ 01/0/2017 với định hướng phát triển chuyên sâu về lĩnh vực nội tiết – rối loạn chuyển hóa. Đến nay, Bệnh viện đã kiện toàn được tổ chức bộ máy từ 8 khoa, phòng lên 12 khoa, phòng với tổng số 91 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trên nhất là Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh nội tiết: Cắt bán phần 2 thùy tuyến giáp trong bướu giáp đơn thuần không có nhân; Cắt một thùy tuyến giáp và lấy nhân thùy còn lại trong bướu giáp nhân….Trong năm 2023, Bệnh viện tiếp tục nhận sự hỗ trợ về chuyển giao kỹ thuật, đào tạo và hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, giúp người dân được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao của tuyến Trung ương ngay tại địa phương, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Ts.Bs Phan Hoàng Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ Ts.Bs Phan Hoàng Hiệp cho biết các bệnh về nội tiết, rối loạn chuyển hoá đang xuất hiện ngày càng nhiều trong xã hội, đòi hỏi các bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh về nội tiết và rối loạn chuyển hoá ngày càng phải phát triển, nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ sẵn sàng giúp đỡ Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang trong phát triển nhân lực và kỹ thuật; đồng thời tư vấn, hướng dẫn bệnh viện về những điều kiện trang thiết bị, thủ tục cần thiết để đáp ứng được yêu cầu triển khai dịch vụ kỹ thuật mới.

 

Thạc sĩ Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu

Thay mặt ngành Y tế Bắc Giang, Thạc sĩ Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự giúp đỡ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong chuyển giao kỹ thuật chuyên môn, đào tạo cho Bệnh viện Nội tiết tỉnh. Đồng thời mong muốn sau khi nhận chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện Nội tiết tỉnh nhanh chóng làm chủ các kỹ thuật mới, tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, đặc biệt là tập trung truyền thông, quảng bá các kỹ thuật mới của Bệnh viện, từng bước xây dựng thương hiệu cho Bệnh viện trong điều trị các bệnh về nội tiết – rối loạn chuyển hóa.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ hỗ trợ chuyên môn theo đề xuất của Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của hai đơn vị bao gồm các lĩnh vực: Phẫu thuật mở tuyến giáp và phẫu thuật nội soi tuyến giáp; Đái tháo đường thai kỳ; Điều trị biến chứng bàn chân trên bệnh nhân đái tháo đường; hỗ trợ triển khai kỹ thuật đo độ tập trung Iod; xạ hình tuyến giáp.

 

 

 

TS. Trần Đoàn Kết - Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp và kíp phẫu thuật của BV Nội tiết Trung ương tiến hành phẫu thuật chuyển giao kỹ thuật cho BV Nội tiết tỉnh Bắc Giang 

Sau Lễ ký kết, TS. Trần Đoàn Kết – Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp và kíp phẫu thuật của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành phẫu thuật chuyển giao kỹ thuật tại phòng mổ cho các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang trên bệnh nhân nữ 45 tuổi bị u thùy phải tuyến giáp.

Phương pháp cầm tay chỉ việc, trực tiếp hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ giúp cho các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết tỉnh nhanh chóng nắm vững và làm chủ các kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa, góp phần giúp người dân được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao của tuyến Trung ương ngay tại địa phương, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề chuyên môntừng bước nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Phú

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,492
  • Tháng hiện tại137,230
  • Tổng lượt truy cập4,365,615
Liên kết Website
Bộ Y tế
Cục quản lý Dược
VIện kiểm nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây