Kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2020

Chủ nhật - 04/04/2021 09:51
Ngày 30/3/2021, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc giang vui mừng đón tiếp đoàn đánh giá của Sở Y tế dẫn đầu là đồng chí Bùi Thế Bừng, Phó giám đốc Sở y tế. Trải qua 1 ngày làm việc, với tiêu chí khách quan, đánh giá thực tế dựa trên Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện 2.0 năm 2016, đoàn đánh giá đã đi đến thống nhất về những ưu điểm cũng như những nội dung cần khắc phục để Bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong năm 2020, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, mở rộng, phát triển các kỹ thuật thuộc chuyên ngành Ngoại khoa, và đã áp dụng thường quy tại bệnh viện. Bệnh viện cũng là 1 trong các bệnh viện tiên phong trong việc ứng dụng CNTT trong KCB, đặt bước tiến quan trọng trong quản lý hồ sơ KCB. Công tác dược cũng được quan tâm chú trọng, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho hoạt động KCB. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid, bệnh viện luôn nâng cao cảnh giác và chú trọng vào công tác phòng chống đại dịch. Đặc biệt, công tác về dinh dưỡng có nhiều đổi mới, bệnh viện đã xây dựng phòng tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh, và thường xuyên tổ chức các lớp TT-GDSK cho người bệnh, góp phần quan trọng vào quá trình điều trị của người bệnh.
1

Đoàn đánh giá cũng chỉ ra những nội dung mà bệnh viện cần nỗ lực hơn trong năm 2021 như cần xây dựng bổ sung thêm các quy trình chuyên môn tại các khoa lâm sàng mới, bổ sung nhân lực theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra, triển khai số hóa nối mạng toàn bộ bệnh viện và cung cấp được suất ăn bệnh lý cho người bệnh. Đây cũng là những mục tiêu mà bệnh viện sẽ hướng đến trong năm 2021, nhằm nâng tầm chất lượng bệnh viện toàn diện.

Kết thúc buổi làm việc, Giám đốc Hoàng Xuân Thức đã thay mặt bệnh viện cảm ơn những đánh giá công tâm của đoàn Sở y tế và thể hiện quyết tâm sẽ tạo ra những bước tiến mới trong năm 2021.